Bắt đầu từ tháng 05/2017 với việc hai hãng tàu Hyundai, Zim khai trương tuyến vận tải ACS cho các tàu container, CICT được lựa chọn là cảng trung chuyển để dỡ hàng, vận chuyển bằng sà lan đưa container hàng nhập về cảng đích tại Hải Phòng và vận chuyển container hàng xuất ngược lại từ Hải Phòng ra Cái Lân. Tại CICT hiện CPI (công ty đối tác chiếm 51% cổ phần tại CICT) là đại lý chính thức cung cấp các dịch vụ hàng hải và thủ tục hải quan nhập, xuất chuyển cảng cho hàng hóa được dỡ từ các tàu của Hyundai, Zim với cỡ tàu 5.000 teus lớn nhất miền Bắc tại cảng CICT khu vực Cái Lân, Quảng Ninh.

Tuyến ACS của HYUNDAI và ZIM

Với lượng hàng container mỗi tuần trung bình 1000 tues/chuyến cho tuyến ACS tại cảng CICT, CPI sẽ thực hiện mở tờ khai cho hàng chuyển cảng rồi chuyển tải về cảng Transvina, Hải Phòng và/hoặc làm thủ thục thông quan cho hàng hóa ngay tại Cái Lân nếu nhận được yêu cầu từ chủ hàng. Trường hợp, trong quá trình thực hiện thủ tục hải quan cho tất cả các container nhập chuyển cảng về Hải Phòng và/hoặc thủ tục hải quan cho hàng nhập, xuất tại CICT nếu có phát sinh bất cứ vướng mắc nào thì với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiều kinh nghiệm chúng tôi cam kết hỗ trợ, giải quyết vấn đề các thủ tục hải quan nhanh chóng, giảm thiểu chi phí và tiết kiệm thời gian cho khách hàng.

Đến nay sau gần 06 tháng triển khai thực hiện, các khách hàng/đơn vị đối tác mà CPI có cơ hội hợp tác đã có nhiều phản hồi tích cực với dịch vụ hải quan của chúng tôi. Để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất, quý khách hàng có nhu cầu xin liên hệ phòng Đầu Tư – Kinh Doanh theo địa chỉ email: cpi.marketing@cailanportinvest.com.vn hoặc Tổ thủ tục, đại lý – Mr Thông: 0978 047 878. 

Nhân viên tổ thủ tục, đại lý đang thực hiện dịch vụ hải quan tại Chi cục hải quan Cảng Cái Lân.

Nhân viên tổ thủ tục thực hiện, hỗ trợ khách hàng thông quan hàng hóa.

CPI thực hiện dịch vụ thủ tục hải quan cho trung bình 1000 tues/chuyến